Tham quan Khải Hoàn Môn Paris - Arc De Triomphe

Một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất ở Paris, Arc de Triomphe (Khải Hoàn Môn) được xây dựng vào năm 1806 để tưởng nhớ các trận đánh của Napoléon Bonaparte. Cao 50m và rộng 45m với kiến trúc mái vòm nhiều họa tiết phức tạp mô tả trận đánh và khắc tên của nhiều người đã hy sinh. Bên dưới là lăng mộ của những liệt sỹ vô danh trong thế chiến thứ 1. Nằm giữa Place Charles de Gaulle, ở ranh giới của các quận 8, 16 và 17, Khải Hòa Môn là một trong những vòm lớn nhất trong lịch sử.

Công trình này được Napoleon cho xây dựng vào năm 1806 để tưởng nhớ chiến thắng của ông, nhưng Napoleon đã bị lật đổ trước khi công trình hoàn thành. Sau đó Khải Hoàn Môn bị bỏ dở cho đến năm 1836 dưới thời trị vì của Louis Philippe. Trên Khải Hoàn Môn Paris có khắc tên của các tướng lãnh chỉ huy quân Pháp trong chế độ Napoleon.

khai hoan mon paris2.jpg

Thiết kế vòm của Khải Hoàn Môn bắt nguồn từ kiến trúc Arch of Titus của Roma, Ý nhưng cao hơn nhiều, với chiều cao lên đến 50m. Trên vòm là những mô tả các trận đánh của Napoléon nhưng trận chiến Aboukir với người Thổ Nhĩ Kỳ hay trận chiến Austerliz, nơi Napoléon đánh bại người Áo.

Dưới vòm cung là mộ của những người lính vô danh, tôn vinh nhiều người đã tử trận trong Thế chiến thứ nhất.

Quảng trường Charles de Gaulle: Công trình này nằm ở cuối đại lộ Champs-Elysees, giữa quảng trường Charles de Gaulle là một bùng bing lớn, từ đó có hơn mười hai đường phố đi về các hường. Các đường phố được đặt tên theo các nhà lãnh đạo quân sự Pháp.

Châu Âu có thời tiết và khí hậu rất khác biệt so với Việt Nam, để có thêm thông tin du lịch Châu Âu thời điểm nào là tốt nhất, hãy tìm đọc các bài viết về kinh nghiệm du lịch Châu Âu hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

khai hoan mon paris2.jpg
Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

10 địa điểm nổi tiếng nhất đảo Mykonos, Hy Lạp

Khi nghĩ đến những hòn đảo thiên đường của Hy Lạp, Mykonos là những gì được hình dung với những tòa nhà trắng xóa

canals_of_amsterdam.jpg

Là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất Châu Âu, Amsterdam là một thành phố nhỏ nhưng vô cùng quyến rũ, luôn được du khách trên toàn thế giới tìm đến.

les invalides paris2.jpg

Les Invalides là một công trình nổi tiếng của thành phố Paris. Được vua Louis XIV cho xây dựng vào cuối thế kỷ 17, mục đích ban đầu của Invaldes là bệnh viện dành cho các thương bệnh binh của quân đội Hoàng gia. Đến đây du khách còn tham quan bảo tàng quân sự và lăng mộ Napoléon Bonaparte. Từ đây bạn cũng dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan khác như bảo tàng Rodin, Cầu Alexandre III hay tháp Eiffel nổi tiếng thế giới. Trong các chương trình du lịch Châu Âu trọn gói của chúng tôi đều có lịch tham quan điện Invalides, trong bài viết này chúng tôi muốn bổ sung thêm một số hoạt động khác xung quanh điểm tham quan này.

Thăm lăng mộ Napoleon

Nằm dưới mái vòm vàng là lăng mộ của Hoàng đế Napoleon, người trở thành vị tổng tài thứ nhất, sau đó là Hoàng đế Pháp và chinh phục gần như toàn bộ Châu Âu, trước khi bị đánh bại vào năm 1815. Đây là một nơi này rất trang trọng với ngôi mộ của Napoleon nằm ở trung tâm, xung quanh là các ngôi mộ của các nhà lãnh đạo quân sự lớn khác liên quan đến lịch sử nước Pháp như  Turenne, Vauban hay Foch.

les invalides paris3.jpg

Thăm quan Nhà thờ

Bạn hãy ghé thăm nhà thờ Saint-Louis des Invalides - một phong cách kiến trúc và décor rất cổ điển, nó được trang trí với những lá cờ trong các trận đánh nổi tiếng của lịch sử nước Pháp.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập của Bảo tàng Quân đội

Bảo tàng là một địa điểm lý tưởng cho bạn tìm hiểu về lịch sử quân sự từ thế kỷ 12 đến 2 cuộc chiến tranh thế giới 1 và 2. Các hiện vật bao gồm quân phục, vũ khí, các bức họa miêu tả trận chiến, đồ nội thất, áo giáp…

les invalides paris2.jpg

The Historial De Gaulle

Nếu bạn muốn tìm hiểu về De Gaulle, một vị tướng Pháp nổi tiếng đã chiến đấu chống lại Đức trong Thế chiến II và sau đó trở thành Tổng thống, thì hãy ghé thăm The Historial Charles De Gaulle. De Gaulle có vai trò chính trong cuộc kháng chiến chống lại phát xít Đức vào năm 1940, giải phóng Pháp vào năm 1944, và sau đó là Tổng thống và soạn thảo hiến pháp mới năm 1958, nó vẫn được sử dụng ngày nay.

Tham quan Bộ sưu tập pháo binh

Đi qua sân Bảo tàng Invalides, bạn sẽ thấy bộ sưu tập pháo binh của Invalides, với các khẩu pháo từ thế kỷ XVII đến XIX.

Vậy du lịch Châu Âu thời điểm nào tốt nhất? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mùa Hè từ tháng 5-7 là khung thời gian đẹp nhất, tuy nhiên mỗi mùa sẽ có những điều hấp dẫn riêng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm!

10 địa điểm thu hút nhất phía Nam Tây Ban Nha

Andalusia là 1 cộng đồng tự trị bao phủ hầu hết miền Nam Tây Ban Nha với cảnh quan đa dạng, vớ

6 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Crete (Hy Lạp)

Hy Lạp là một địa điểm hấp dẫn trong những hành trình du lịch Châu Âu, với nhiều danh lam thắng cảnh gắn với những câu chuyện thần

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Notre-Dame de Paris là một kiệt tác của kiến ​​trúc Gothic, cùng với tháp Eiffel là một trong những địa điểm được tham quan nhiều nhất ở Pháp và luôn có trong các chương trình du lịch Châu Âu trọn gói của chúng tôi. Được xây dựng từ năm 1163, Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới. Tên của nhà thờ bằng tiếng Anh có nghĩa là "Đức Mẹ". 

Notre-Dame de Paris1.jpg

Cải tạo và sữa chữa: Trong suốt tám thế kỷ qua, nhà thờ đã được cải tạo và phục hồi nhiều lần. Việc cải tạo quan trọng nhất đã diễn ra vào năm 1845 và mất 25 năm để hoàn thành. Trong quá trình phục hồi này, hãng mục đã được thay thế, nhà nguyện được phục hồi, các bức tượng được thêm vào và một cửa sổ hoa hồng mới được lắp đặt.

Các sự kiện quan trọng: Nhiều sự kiện quan trọng đã diễn ra tại đây, bao gồm lễ đăng quang của Napoleon Bonaparte, lễ phong chân phước cho Joan of Arc và lễ đăng quang Henry VI của nước Anh.

Tháp nhà thờ Đức Bà: Nhà thờ có hai tháp với độ cao 69m so với mực nước biển. Du khách có thể leo lên đỉnh chiêm ngưỡng những quang cảnh tuyệt đẹp của Paris. Để lên được đỉnh tháp, du khách sẽ phải leo lên 387 bậc, vì nhà thờ không có thang máy.

Notre-Dame de Paris3.jpg

Tham quan nhà thờ Đức Bà: Chúng tôi khuyên bạn nên đến Notre Dame trước 10 giờ sáng, vì nếu bạn đến muộn sẽ gặp hàng dài du khách xếp hàng, di chuyển rất chậm, có thể mất đến 2 giờ mới lên được đến tháp. Tại đây có HDV viên thuyết minh miễn phí vào chiều các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 7, tất nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo kinh nghiệm du lịch Châu Âu của chúng tôi, bạn nên có mặt sớm để tránh đám đông du khách.

Bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật, đồ đạc và nhiều vật dụng có giá trị mang phong cách thiết kế Nio Gothic. Du khách sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để chiêm ngưỡng những hiện vật này. Ngoài ra, nếu may mắn bạn cũng có thể được tham dự thánh lễ, được tổ chức 3 lần mỗi ngày.

Với kiến trúc Gothic độc đáo, vị trí lý tưởng cùng ý nghĩa lịch sử gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của thủ đô Paris và nước Pháp, nhà thờ Đức Bà đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim hoạt hình, các bộ phim bom tấn và trở thành điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Paris.