Asakusa Kannon 1

01

Th5
2018

Tham quan ngôi đền cổ Asakusa Kannon, Nhật Bản

Posted By : trangan/ 506

Ngôi đền cổ Asakusa Kannon còn được gọi là Sensoji (浅 草 寺, Sensōji) là một ngôi đền nằm ở Asakusa. Đây là một trong những ngôi đền thờ cổ kính nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Tokyo.

Truyền thuyết kể rằng vào năm 628, hai anh em nhà Hinokuma đã tìm thấy bức tượng Phật Quan Âm Kanon, vị nữ thần của lòng từ bi từ sông Sumida. Mặc dù đã đưa bức tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Do đó, Đền Asakusa Kannon được xây dựng để tưởng niệm vị nữ thần này. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 645.

Asakusa Kannon 1Tới đây, bạn sẽ bước vào cánh Cổng Sấm Kaminarimon. Đây là cánh cổng bên ngoài đền Asakusa Kannon, là biểu tượng của quận Asakusa và toàn thành phố Tokyo.

Đi thẳng con đường dài 200 mét, được gọi là Nakamise bạn sẽ đến cánh cổng thứ hai của ngôi đền cổ, được gọi là Hozomon. Nakamise còn được gọi là con đường mua sắm, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều món quà lưu niệm của Nhật Bản như yukata, quạt giấy và các món ăn vặt truyền thống.

Asakusa Kannon 2Phía bên kia của cổng Hozomon là sảnh chính của đền thờ và một ngôi chùa 5 tầng. Đền Asakusa Kannon được trùng tu và xây dựng lại nhiều lần sau các cuộc chiến tranh. Điện Asakusa được xây dựng vào năm 1649 bởi Tokugawa Lemitsu, cách đền chính chỉ vài chục mét.

Đền Asakusa Kannon cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện lớn, các lễ hội trong năm, bao gồm  Lễ hội Sanja Matsuri được tổ chức vào tháng Năm, Lễ hội Asakusa Samba Carnival diễn ra vào tháng Tám và Lễ hội Lễ hội Hagoita-ichi được tổ chức vào tháng Mười Hai.

Asakusa Kannon 3Cách di chuyển đến Đền Asakusa Kannon

Đền Asakusa Kannon chỉ cách ga Asakusa vài bước chân, và bạn có thể tới đây từ ga tàu điện ngầm Ginza, Asakusa và đường sắt Tobu.

Từ ga Tokyo: Đi tuyến JR Yamanote rồi dừng tại ga Kanda và chuyển sang tàu điện ngầm Ginza tới ga Asakusa.

Từ ga Shinjuku: Đi tuyến JR Chuo rồi dừng tại ga Kanda và chuyển sang tàu điện ngầm Ginza tới Asakusa.

Liên quan

ngôi làng Pháp

01

Th5
2018
Lạc vào ngôi làng Pháp tại thành phố Paju, Hàn Quốc
Đăng bởi trangan /1679
Hàn Quốc có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Bạn có thể đi du lịch vòng quanh thành phố Seoul, đảo Nami, ngôi làng Pháp Petite France ở Công viên Everland, và rất nhiều điểm tham quan khác. Hàn Quốc là một đất nước vô cùng xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên […]

01

Th5
2018
Hàn Sơn Tự, ngôi chùa cổ kính và linh thiêng của Tô Châu, Thượng Hải
Đăng bởi trangan /921
Bạn đã bao giờ đọc bài thơ Phong Kiều Dạ Bạc của Trương Kế, một nhà thơ nổi tiếng thời Đường chưa? Trong bài thơ này, ông mô tả tiếng chuông chùa Hàn Sơn vào lúc nửa đêm. Từ đó trở đi, ngôi chùa trở nên vô cùng nổi tiếng, đặc biệt là tiếng chuông […]
Thung lũng Owakudani

14

Th3
2019
Thung lũng Owakudani –Thung lũng địa ngục nổi tiếng ở Nhật Bản
Đăng bởi Hiền Trang /235
Thung lũng Owakudani là miệng núi lửa lưu huỳnh vẫn còn đang hoạt động và suối nước nóng ở Hakone, Quận Kanagawa, Nhật Bản. Đây là điểm tham quan nổi tiếng dành cho những ai yêu thích ngắm cảnh và ngắm nhìn ngọn núi lửa đang hoạt động. Tại sao Thung lũng Owakudani lại đặc […]