Asakusa Kannon 1

01

Th5
2018

Tham quan ngôi đền cổ Asakusa Kannon, Nhật Bản

Posted By : trangan/ 468

Ngôi đền cổ Asakusa Kannon còn được gọi là Sensoji (浅 草 寺, Sensōji) là một ngôi đền nằm ở Asakusa. Đây là một trong những ngôi đền thờ cổ kính nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Tokyo.

Truyền thuyết kể rằng vào năm 628, hai anh em nhà Hinokuma đã tìm thấy bức tượng Phật Quan Âm Kanon, vị nữ thần của lòng từ bi từ sông Sumida. Mặc dù đã đưa bức tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Do đó, Đền Asakusa Kannon được xây dựng để tưởng niệm vị nữ thần này. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 645.

Asakusa Kannon 1Tới đây, bạn sẽ bước vào cánh Cổng Sấm Kaminarimon. Đây là cánh cổng bên ngoài đền Asakusa Kannon, là biểu tượng của quận Asakusa và toàn thành phố Tokyo.

Đi thẳng con đường dài 200 mét, được gọi là Nakamise bạn sẽ đến cánh cổng thứ hai của ngôi đền cổ, được gọi là Hozomon. Nakamise còn được gọi là con đường mua sắm, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều món quà lưu niệm của Nhật Bản như yukata, quạt giấy và các món ăn vặt truyền thống.

Asakusa Kannon 2Phía bên kia của cổng Hozomon là sảnh chính của đền thờ và một ngôi chùa 5 tầng. Đền Asakusa Kannon được trùng tu và xây dựng lại nhiều lần sau các cuộc chiến tranh. Điện Asakusa được xây dựng vào năm 1649 bởi Tokugawa Lemitsu, cách đền chính chỉ vài chục mét.

Đền Asakusa Kannon cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện lớn, các lễ hội trong năm, bao gồm  Lễ hội Sanja Matsuri được tổ chức vào tháng Năm, Lễ hội Asakusa Samba Carnival diễn ra vào tháng Tám và Lễ hội Lễ hội Hagoita-ichi được tổ chức vào tháng Mười Hai.

Asakusa Kannon 3Cách di chuyển đến Đền Asakusa Kannon

Đền Asakusa Kannon chỉ cách ga Asakusa vài bước chân, và bạn có thể tới đây từ ga tàu điện ngầm Ginza, Asakusa và đường sắt Tobu.

Từ ga Tokyo: Đi tuyến JR Yamanote rồi dừng tại ga Kanda và chuyển sang tàu điện ngầm Ginza tới ga Asakusa.

Từ ga Shinjuku: Đi tuyến JR Chuo rồi dừng tại ga Kanda và chuyển sang tàu điện ngầm Ginza tới Asakusa.

Liên quan

13

Th2
2018
Mùa hoa cải ở Hàn Quốc – thiên đường ngôn tình của xứ Kim chi
Đăng bởi Hiền /967
Mùa hoa cải ở Hàn Quốc mang một sắc màu riêng biệt, được mệnh danh như thiên đường ngôn tình của xứ Hàn. Hãy cùng Tràng An Travel khám phá vẻ đẹp riêng biệt này nhé! Thời gian diễn ra mùa hoa cải ở Hàn Quốc Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng ba […]
cung điện hoàng gia nhật bản

01

Th5
2018
Mê mẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
Đăng bởi trangan /510
Cung điện Hoàng gia là nơi ở của các tướng quân, Hoàng đế và Hoàng hậu của Nhật Bản, nằm ở trung tâm của thành phố. Cung điện này được bao quanh bởi các hào nước, các bức tường đá và các hàng cây xanh. Đây là tòa nhà lịch sử, viên ngọc quý giữa […]
Image result for Khu Du lịch Bãi Tranh

28

Th2
2018
Độc đáo Lễ hội Hwaseong ở Suwon Hàn Quốc
Đăng bởi Hiền /851
Khi ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, bạn đừng bỏ lỡ việc tham gia vào các lễ hội hoành tráng ở xứ sở kim chi nơi đây. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Hwaseong ở Suwon – lễ hội truyền thống của Hàn Quốc mang đậm chất văn hóa […]