Kết quả hình ảnh cho Dom cathedral

24

Th4
2018

Tham quan Nhà thờ Dom ở Utrecht, Hà Lan

Posted By : trangan/ 409

Trong thời Trung cổ, Nhà thờ Thánh Martin còn được biết đến với tên gọi là Nhà thờ Dom. Đây là nhà thờ lớn nhất ở Hà Lan được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Gothic cổ điển để tôn vinh Thánh Martin. Hãy cùng Tràng An Travel trong hành trình du lịch Châu Âu để khám phá kiến trúc và lịch sử công trình tôn giáo nổi tiếng này.

Kết quả hình ảnh cho Dom cathedral

Lịch sử

Nhà thờ đầu tiên được thành lập bởi giáo sĩ Frankish với sự hỗ trợ của các vị vua Merovingian vào khoảng năm 630. Thật không may, nó đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công của người dân Frisia. Sau đó, người Frisia cho xây dựng nhà nguyện thứ hai để tôn vinh Thánh Martin. Vào thế kỷ thứ 9, người Norman đã phá hủy nó. Va vào thế kỷ thứ 10, nhà thờ này được xây dựng lại bởi Giám mục Balderic. Vào thời điểm đó, Thánh Martin là nhà thờ quan trọng nhất ở Utrecht.

Năm 1023, Đức Giám Mục Adalbold đã cho xây dựng một nhà thờ theo kiến trúc Roman. Tuy nhiên, vào năm 1253, một phần của nhà thờ đã bị phá hủy bởi khói lửa. Vì vậy, năm 1254, Đức giám mục Henry van Vianen đã cho xây dựng lại nhà thờ theo phong cách Gothic hiện đại.

Năm 1580, chính quyền thành phố Utrecht đã chuyển giao nhà thờ Dom từ nhà thờ của giáo phận Utrecht thành nhà thờ Tin lành. Năm 1674, nhà thờ Dom bị tàn phá nặng nề do bão lớn gây ra. Sau đó, nhà thờ đã được cải tạo và xây dựng lại vào thế kỷ 19 – 20.

Kết quả hình ảnh cho St Martin\'s Cathedral netherland history

Kiến trúc nhà thờ

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bước vào bên trong nhà thờ Dom. Các đường nét kiến trúc trên trụ cột, cửa ra vào và bàn thờ đều được chạm khắc tinh xảo. Không chỉ vậy, nhà thờ còn là nơi lưu trữ các hầm mộ của các vị vua và hoàng đế La mã Thần thánh như Hoàng đế Conrad II, Henry IV .

Không giống với các nhà thờ được thiết kế theo phong cách Gothic khác, nhà thờ Dom chỉ có duy nhất một tòa tháp cao 112 mét, được gọi là tháp Dom. Tháp Dom là ngọn tháp cao nhất ở Hà Lan và là biểu tượng của thành phố Utrecht. Bên trong ngọn tháp bao gồm hai nhà nguyện: Nhà nguyện Egmond và nhà nguyện thánh Michael.

Kết quả hình ảnh cho St Martin\'s Cathedral netherland

Làm thế nào để tới Nhà thờ Dom

Để đi đến Nhà thờ Dom, bạn chỉ mất 10 phút đi bộ từ ga xe lửa hoặc bạn có thể bắt xe buýt số 2 và dừng ở Domplein. Địa chỉ: .

Liên quan

Vườn Bách thảo Hoàng gia

01

Th5
2018
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Vườn Bách thảo Hoàng gia
Đăng bởi trangan /442
Vườn Bách thảo Hoàng gia và Domin tạo thành một ốc đảo lớn màu xanh lá cây ở ngay trung tâm thành phố Sydney, dọc theo Farm Cove, giữa khu trung tâm thương mại và bến cảng. Các khu vườn Vườn Bách thảo Hoàng gia rộng ba mươi hecta là một công viên cây xanh […]
Image result for mozart memorial vienna

17

Th4
2018
Đến Áo, không quên ghé thăm Khu tưởng niệm vị nhạc sỹ tài danh Mozart
Đăng bởi trangan /354
Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart nằm trong khu vườn Burggarten, trên đại lộ Ringstrasse. Burggarten là một khu vườn cũ, nằm gần Cung điện Hoàng gia Hofburg. Bên trong khu vườn đặt nhiều bức tượng nổi tiếng, trong đó phải kể đến bức tượng của nhà soạn nhạc người Áo, Wolfgang […]
Tượng Kutuzov 2

01

Th5
2018
Chiêm ngưỡng Tượng Kutuzov – bức tượng của vị chỉ huy quân đội huyền thoại Nga
Đăng bởi trangan /336
Tượng Kutuzov được xây dựng để tưởng niệm Mikhail Kutuzov, vị chỉ huy quân đội huyền thoại của thế kỷ 19. Mikhail Kutuzov (1745-1813) là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử quân sự của Nga, và là vị nguyên soái thuộc Quân đội Đế quốc Nga. Ông đóng góp rất […]