Tìm hiểu 5 lễ hội mùa thu hấp dẫn nhất Hàn Quốc

Tìm hiểu 5 lễ hội mùa thu hấp dẫn nhất Hàn Quốc

Mỗi khi sang thu, đất nước Hàn Quốc như được khoác lên một màu sắc mới, lãng mạn và nên thơ vô cùng. Trong sắc vàng, sắc đỏ bao phủ khắp xứ sở kim chi, còn gì tuyệt vời bằng một chuyến du lịch Hàn Quốc tự thưởng dịp cuối năm?

Hơn nữa, đây cũng là lúc những văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi thể hiện rõ nhất – qua những lễ hội mùa thu. Bạn hãy cùng Tràng An Travel tìm hiểu những lễ hội mùa thu độc đáo qua bài viết dưới đây.

Lễ hội sâm Geumsan

Là một trong những lễ hội khai màn mùa thu Hàn Quốc, lễ hội sâm Geumsan diễn ra vào khoảng thời gian đầu tháng 9 tại tỉnh Chungchoengnam. Lễ hội sâm hàng năm thường thu hút một lượng lớn du khách đến tham gia và tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của sâm, đặc biệt là sâm vùng Geumsan.

Lễ hội Cheongju Jikji

Jikji là văn bản kim loại cổ nhất thế giới đã được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Kể từ năm 2003, lễ hội được tổ chức vào đầu tháng 9 hàng năm. Nếu có dịp đến lễ hội này, bạn sẽ có dịp tận mắt chứng kiến một trong những phương pháp in ấn lâu đời nhất thế giới qua những bản in ấn cũ…

Lễ hội mặt nạ quốc tế Andong

Bắt nguồn từ làng Hahoe vùng Andong, lễ hội mặt nạ quốc tế Andong được xem là lễ hội được mong chờ nhất của mùa thu Hàn Quốc. Ngày trước, lễ hội được tổ chức với ý nghĩa nhằm chỉ trích và lên án mạnh mẽ các tầng lớp quý tộc lợi dụng quyền lực. Sau này, lễ hội đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc và làng Hahoe trở thành làng nghề thủ công truyền thống của đất nước.

Lễ hội Jeongseon Arirang

Lễ hội Jeongseon Arirang là di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.  Đến với lễ hội Jeongseon Arirang bạn sẽ được lắng nghe những bài hát lao động, tham gia các trò chơi dân gian độc đáo và tự mình làm ra các món đồ thủ công đặc sắc.

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi, và nếu có cơ hội đến Hàn Quốc, bạn nhất định không được bỏ qua lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tháng 10. Diễn ra hàng năm ở vùng Jeonji, các món ăn trong lễ hội vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị, giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về ẩm thực đặc sắc xứ Hàn.

du lịch hàn quốc

DU LỊCH HÀN QUỐC

Xem ngay các chương trình du lịch Hàn Quốc đặc sắc năm 2017 - Khởi hành từ Hà Nội, giá chỉ từ 10,990,000 VNĐ
Korean street
Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Đi hàn quốc vào mùa nào, thời gian nào là hợp lý nhất, đẹp nhất. Về thời tiết Hàn Quốc mang vẻ đẹp của một đất nước ôn đới, nơi đây không chỉ nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những món ăn với hương vị thơm ngon làm nức lòng thực khách và nét văn hóa đậm chất Á Đông. Việc chọn cho mình một hành trình đi du lịch ở xứ sở kim chi này luôn là một vấn đề quan trọng đối với những du khách đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc. 

Những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc Hanok được xây dựng với hình dáng và cấu trúc hài hoà với dáng vẻ tự nhiên nên mang đặc tính thiên nhiên và gần gũi với môi trường.

Nghệ thuật ẩm thực ngày Tết Hàn Quốc

Nghệ thuật ẩm thực ngày Tết Hàn Quốc mang đến sự thơm ngon, bổ dưỡng đậm chất hương vị truyền thống cho người thưởng thức.

Nằm giữa thủ đô Seoul xinh đẹp, suối Cheonggyecheon Hàn Quốc được xem như một dải lụa mềm mại, lưu luyến du khách không muốn rời.

Share