Korean street

07

Th2
2018

Tìm hiểu 5 lễ hội mùa thu hấp dẫn nhất Hàn Quốc

Posted By : Hiền/ 61

Mỗi khi sang thu, đất nước Hàn Quốc như được khoác lên một màu sắc mới, lãng mạn và nên thơ vô cùng. Trong sắc vàng, sắc đỏ bao phủ khắp xứ sở kim chi, còn gì tuyệt vời bằng một chuyến du lịch Hàn Quốc tự thưởng dịp cuối năm?

Hơn nữa, đây cũng là lúc những văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi thể hiện rõ nhất – qua những lễ hội mùa thu. Bạn hãy cùng Tràng An Travel tìm hiểu những lễ hội mùa thu độc đáo qua bài viết dưới đây.

Lễ hội sâm Geumsan

Là một trong những lễ hội khai màn mùa thu Hàn Quốc, lễ hội sâm Geumsan diễn ra vào khoảng thời gian đầu tháng 9 tại tỉnh Chungchoengnam. Lễ hội sâm hàng năm thường thu hút một lượng lớn du khách đến tham gia và tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của sâm, đặc biệt là sâm vùng Geumsan.

Lễ hội Cheongju Jikji

Jikji là văn bản kim loại cổ nhất thế giới đã được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Kể từ năm 2003, lễ hội được tổ chức vào đầu tháng 9 hàng năm. Nếu có dịp đến lễ hội này, bạn sẽ có dịp tận mắt chứng kiến một trong những phương pháp in ấn lâu đời nhất thế giới qua những bản in ấn cũ…

Lễ hội mặt nạ quốc tế Andong

Bắt nguồn từ làng Hahoe vùng Andong, lễ hội mặt nạ quốc tế Andong được xem là lễ hội được mong chờ nhất của mùa thu Hàn Quốc. Ngày trước, lễ hội được tổ chức với ý nghĩa nhằm chỉ trích và lên án mạnh mẽ các tầng lớp quý tộc lợi dụng quyền lực. Sau này, lễ hội đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc và làng Hahoe trở thành làng nghề thủ công truyền thống của đất nước.

Lễ hội Jeongseon Arirang

Lễ hội Jeongseon Arirang là di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.  Đến với lễ hội Jeongseon Arirang bạn sẽ được lắng nghe những bài hát lao động, tham gia các trò chơi dân gian độc đáo và tự mình làm ra các món đồ thủ công đặc sắc.

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi, và nếu có cơ hội đến Hàn Quốc, bạn nhất định không được bỏ qua lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tháng 10. Diễn ra hàng năm ở vùng Jeonji, các món ăn trong lễ hội vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị, giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về ẩm thực đặc sắc xứ Hàn.

Korean street

Liên quan

Shirakawa-go 1

01

Th5
2018
Đắm say cùng sự bình yên ở ngôi làng cổ Shirakawa-go
Đăng bởi trangan /19
Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, ngôi làng cổ Shirakawa-go là một ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản. Đây là ngôi làng cổ xưa nhất của xứ sở hoa anh đào với những ngôi nhà cổ và những ruộng lúa tuyệt đẹp. Tìm kiếm vị trí của ngôi làng […]
Trải nghiệm tắm xông hơi Sauna – nét văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc

06

Th2
2018
Trải nghiệm tắm xông hơi Sauna – nét văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc
Đăng bởi trangan /133
Nét độc đáo trong văn hóa của Hàn Quốc được đông đảo người yêu thích là tắm xông hơi Sauna. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi và tận hưởng hành trình tuyệt vời của mình. Nét văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc Ở […]
Kết quả hình ảnh cho Cheonggyecheon Hàn quốc

12

Th2
2018
Hiền hòa dòng suối Cheonggyecheon Hàn quốc
Đăng bởi Hiền /223
Nằm giữa thủ đô Seoul xinh đẹp, suối Cheonggyecheon Hàn Quốc được xem như một dải lụa mềm mại, lưu luyến du khách không muốn rời. Hãy cùng Tràng An Travel tới thủ Seoul để tham quan và chiêm ngưỡng dòng suối nổi tiếng này nhé! Dòng suối hồi sinh giữa thủ đô Seoul Cheonggyecheon […]