Keukenhof Gardens.jpg

06

Th2
2018

Top 10 hoạt động du lịch được yêu thích nhất ở Hà Lan

Posted By : Hiền/ 175

Hà Lan là một quốc gia có mật độ dân số cao, kinh tế phát triển với khoảng một nửa diện tích nằm dưới mực nước biển. Du khách đến Hà Lan hầu như chỉ thăm quan Amsterdam, tuy nhiên ngoài thủ đô nổi tiếng này, các vùng ngoại ô và nông thôn ở Hà Lan cũng có rất nhiều những điểm tham quan và các hoạt động du lịch hấp dẫn khác. Bạn có thể đạp xe ra ngoài thành phố tham quan những địa điểm lịch sử, ngắm những chiếc cối xay gió là đặc trưng của quốc gia này hay ghé thăm những chợ hoa vào mùa Xuân – nơi phản ảnh một cách đậm nét văn hóa đặc sắc của Hà Lan. Hãy cùng chúng tôi tổng quát các điểm du lịch hấp dẫn ở đất nước xinh đẹp và mến khách này bạn nhé.

Để khám phá đất nước Hà Lan xinh đẹp bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình tour du lịch Châu Âu trọn gói của chúng tôi, khởi hành hàng tháng từ Hà Nội!

Dự án Delta

Delta Project.jpg

Dự án Delta hoặc Delta Works là một loạt các công trình được xây dựng từ năm 1950 đến năm 1997 tại các tỉnh Zeeland và Nam Hà Lan để bảo vệ các khu vực rộng lớn trên biển. Các công trình bao gồm các đập, cống, khóa đập, đê và các công trình chắn chống bão. Đây được xem là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới hiện đại.

Maastricht Vrijthof

Maastricht Vrijthof.jpg

Vrijthof là quảng trường thành phố nổi tiếng nhất ở Maastricht, một thành phố ở phía Nam của Hà Lan. Với điểm tham quan nổi bật là Nhà thờ Saint Servatius và nhà thờ Saint Jan\’s. Vrijthof thường xuyên tổ chức các lễ hội lớn vào những thời điểm khác nhau trong suốt cả năm, bao gồm các lễ hội mùa thu và mùa đông.

Rijksmuseum

Rijksmuseum.jpg

Rijksmuseum là bảo tàng lớn nhất và uy tín nhất về nghệ thuật và lịch sử ở Amsterdam. Nó có một bộ sưu tập lớn các bức tranh từ thời hoàng kim nhất trong lịch sử Hà Lan, trong đó bao gồm các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt.

Cối xay gió ở Kinderdijk

Kinderdijk.jpg

Hơn 1.000 máy cối xay gió vẫn còn tồn tại ở Hà Lan. Với số lượng tập chung lớn nhất ở gần làng Kinderdijk. Để tận dụng năng lượng nước từ các đập ngăn nước biển, 19 cối xay gió được xây dựng khoảng năm 1740. Chúng được bảo tồn tốt cho đến ngày nay và bây giờ là điểm thu hút khách du lịch phổ biến ở Hà Lan.

Vườn quốc gia Hoge Veluwe

Hoge Veluwe.jpg

Vườn quốc gia Hoge Veluwe là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Hà Lan, bao gồm các đồi cát, cồn cát và rừng cây. Bảo tàng Kröller-Müller với bộ sưu tập tranh lớn của Vincent van Gogh nằm trong công viên.

Vườn Keukenhof

Keukenhof Gardens.jpg

Keukenhof Gardens là vườn hoa lớn nhất thế giới và thực sự là trung tâm chính của ngành công nghiệp hoa Hà Lan. Khoảng bảy triệu khóm hoa được trồng hàng năm trong công viên chủ yếu là hoa tulip.

Tòa thị chính Delft

Delft City Hall.jpg

Tòa thị chính ở Delft là một tòa nhà có kiến trúc kiểu Phục hưng trên quảng trường Markt. Ban đầu được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Hendrick de Keyser, nó đã được thay đổi rất nhiều qua nhiều thế kỷ và được phục hồi trong thế kỷ 20.

Quần đảo Tây Frisian

West Frisian Islands.jpg

Quần đảo Tây Frisian (hay còn gọi là Waddeneilanden) là một chuỗi các hòn đảo ở Biển Bắc ngoài khơi bờ biển Hà Lan. Trên đảo phương tiện di chuyển chủ yếu là đạp xe tạo nên một môi trường yên tĩnh và trong lành tuyệt đối.

Leiden

Leiden Canals.jpg

Leiden được biết đến với trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan. Đây cũng là nơi bắt đầu hình thành các kênh đào, hai nhánh của Old Rhine đi Leiden về phía đông và hợp lại ở trung tâm thành phố cũng chứa nhiều kênh rạch nhỏ hơn. Trung tâm cũ của Leiden là một trong những thị trấn lớn nhất thế kỷ 17 ở Hà Lan, đứng thứ hai chỉ sau Amsterdam.

Hệ thống kênh rạch của Amsterdam

Amsterdam bắt đầu xây dựng các kênh rạch của mình vào thế kỷ 17 trong thời kỳ Hoàng kim Hà Lan. Ba kênh chính, Herengracht, Prinsengracht, và Keizersgracht tạo thành các vành đai đồng tâm quanh thành phố, được gọi là Grachtengordel. Ngày nay có hơn 100 km kênh rạch với 1.500 cây cầu.

Bạn đang lên kế hoạch du lịch Châu Âu? Vậy du lịch Châu Âu thời điểm nào đẹp nhất? Hãy tham khảo các bài viết về kinh nghiệm du lịch Châu Âu của chúng tôi để có thêm thông tin.

Liên quan

vatican-city-travel.jpg

05

Th2
2018
Tham quan tòa thánh Vatican, Ý
Đăng bởi trangan /564
Với dân số khoảng 1,000 người và diện tích chỉ 0,44km2, Vatican là một quốc gia độc lập được quốc tế công nhận nhỏ nhất thế giới. Tuy vậy, đây lại là điểm du lịch không thể thiếu trong các tour du lịch Châu Âu của du khách Việt cũng như du khách khắp nơi […]
seine river paris1.jpg

06

Th2
2018
Sông Seine và những hành trình du khách hấp dẫn ở Paris
Đăng bởi Hiền /231
Sông Seine được coi như “con đường” đẹp nhất Paris, trong mỗi hành trình tour Châu Âu từ Hà Nội của chúng tôi, du thuyền trên sông Seine luôn mang lại cho du khách những cảm xúc đẹp khó quên đầy ấn tượng. Một hành trình trên sông sẽ cho bạn chiêm ngưỡng những thành phố […]
hủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha

06

Th2
2018
10 điểm du lịch hấp dẫn ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha
Đăng bởi Hiền /1517
Nằm ở điểm nơi con sông Tagus đổ ra Đại Tây Dương, Lisbon là một thành phố biển đầy nắng gió và là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với nhiều điểm đến phong phú thu hút du khách khắp nơi trên thế giới.  Từ những thắng cảnh thiên nhiên đến các công trình […]