Visa du lịch Mỹ (Hoa Kỳ)

08

Th2
2018

Xin Visa du lịch Mỹ – thủ tục vô cùng đơn giản!

Posted By : Hiền/ 834

Không phải tự nhiên mà đối với nhiều người, xin visa Mỹ (Hoa Kỳ) là một cơn ác mộng khủng khiếp, bởi tỷ lệ đậu visa đi Mỹ thường rất thấp. Mất công chờ đợi, mất tiền lệ phí, lịch trình xáo trộn là những điều thường gặp khi bạn chưa có kinh nghiệm xin visa Mỹ. Nếu bạn đang cần xin visa Mỹ mà chưa nắm rõ về hồ sơ, thủ tục cũng như cách thức, hãy tham khảo ngay các bước xin visa Mỹ dưới đây được Tràng An Travel tổng hợp. Hy vong rằng bạn sẽ đạt Visa Mỹ để nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ
Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ hiện có diện là B-1 và B-2. Theo đó, loại B-1 là để dành cho những người đến Hoa Kỳ công tác tạm thời như tham dự hội nghị, hội thảo, giáo dục; kinh doanh; dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa loại B-2 là để cho các chuyến đi nghỉ ngơi, giải trí, chẳng hạn như đi du lịch, thăm thân, điều trị y tế và các hoạt động về xã hội, hữu nghị hoặc là dịch vụ.

Hồ sơ giấy tờ chuẩn bị xin visa Mỹ

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ.

02 ảnh 4cm x  6cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Form khai xin Visa

01 Bản sao y chứng thực Sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có thông tin nhân khẩu.

– 01 Bản sao y chứng thực Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Độc thân: Giấy xác nhận độc thân do địa phương xác nhận

Đã có vợ/chồng: Giấy đăng kí kết hôn

Đã ly hôn: Bản án/Quyết  định ly hôn của Tòa án kèm theo  giấy khai sinh của các con

Vợ/ Chồng đã mất: Giấy chứng tử.

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp

Một bản sao y chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh

Bản sao chứng từ thuế của 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty.

Sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất do ngân hàng xác nhận

  • Nhân viên công ty 

– Hợp đồng lao động hoặc Quyết Định bổ nhiệm chức vụ có mộc đỏ công ty

– Quyết định cho nghỉ phép/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận đồng ý của cơ quan chủ quản, ghi rõ thông tin đương sự, chức vụ, mức lương, thời gian đi du lịch.

– Sao kê tài khoản thể hiện tiền lương 3 tháng gần nhất do Ngân hàng xác nhận hoặc Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng mộc xác nhận của công ty chủ quản.

  • Trường hợp về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ/ sổ hưu trí
  • Trường hợp không chứng minh được việc làm  thì phải có các chứng từ mua bán cá nhân, hoặc các hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa.
  • Trường hợp là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường và Bản sao Thẻ học sinh, sinh viên

Chứng minh tài chính:

  • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của ngân hàng (bằng tiếng Anh) và bản copy Sổ tiết kiệm: tối thiểu 7.000 USD/sổ ở bất cứ ngân hàng nào ở VN.
  • Giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà, hoặc các hợp đồng mua bán đất, nhà cửa
  • Hợp đồng cho thuê nhà cửa, đất đai (nếu có).
  • Thẻ tín dụng (Visa, Master, American Express…) với sao kê 3 tháng gần nhất hoặc Tài khoản Ngân hàng với sao kê 6 tháng gần nhất.

Lịch trình chuyến đi

– Giấy tờ của người thân mời nếu đi thăm thân nhân: Thư mời ghi rõ thông tin người đựợc mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên, các giấy tờ của người thân như: hộ chiếu, visa, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm việc, học tập & lưu trú tại nước sở tại…

Ngoài ra, đối với trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng Cha/Mẹ thì phải nộp thêm:

01 Bản sao y chứng thực Giấy khai sinh

Đơn cam kết của cả Cha và Mẹ đồng ý cho con đi du lịch, và đưa ra UBND phường xác nhận chữ ký

01 Bản sao y chứng thực CMND của Cha và Mẹ.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ
Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Các bước xin Visa Mỹ (Hoa Kỳ)

Bước 1: Hoàn thành Form khai điện tử

Không giống như Visa ở các nước khác, xin Visa đi Mỹ bạn bắt buộc phải điền Form Online đầy đủ và nộp Mẫu đơn DS-160 trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các trường hợp, bao gồm cả trẻ em phải thanh toán phí Visa đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu xin Visa vào Mỹ. Loại phí này là phí Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc phải trả, và không được phép hoàn lại bất kể Visa có được cấp hay không.

Trước hết, bạn nên xác định xem mình có phải là đối tượng cần xin visa đến Hoa Kỳ hay không. Nếu thuộc đối tượng miễn Visa thì không cần phải làm thủ tục Visa.

Khi thanh toán lệ phí visa đi Mỹ thành công, bạn mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đối với cuộc phỏng vấn visa Mỹ lần đầu được đặt lịch, bạn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu để lỡ hẹn buổi phỏng vấn, bạn bắt buộc phải thanh toán phí MRV một lần nữa.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần phải có những thông tin sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng.

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi hoàn thành bước 2.

– Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến phỏng vấn theo đúng lịch

Các loại giấy tờ chỉ là để cho nhân viên lãnh sự hiểu thêm về bạn. Họ sẽ xem xét kỹ càng về từng đơn xin visa đi Mỹ và cân nhắc các yếu tố về công việc, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch, dự định lâu dài, xã hội… trước khi ra quyết định. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với những cân nhắc theo luật.

MẸO: Sau khi đọc xong quy trình 4 bước , bạn nên xem khả năng mình có những giấy tờ gì và không có những giấy tờ gì. Lúc nào có đầy đủ mọi giấy tờ hẵng đóng phí. Vì như Tràng An Travel đã đề cập, các loại phí đã nộp làm visa sẽ không được hoàn lại, bất kể đậu hay không.

Cầu cổng Vàng Mỹ
Du lịch Mỹ luôn là giấc mơ của nhiêu du khách Việt

Lưu ý về việc xin visa Mỹ (Hoa Kỳ)

– Các giấy tờ nên là bản gốc và bạn cần mang theo trong suốt buổi phỏng vấn.

– Visa du lịch Mỹ thường rất khó xin vào. Bạn cần phải đảm bảo mọi thứ thật tốt, thật hoàn chỉnh thì tỷ lệ đậu mới cao.

– Cách sắp xếp hồ sơ làm Visa Mỹ cũng vô cùng quan trọng.  Sắp xếp không đúng trật tự, thứ tự hồ sơ nào trước sau là khả năng bị loại cao.

– Hộ chiếu của bạn nên có dấu xuất nhập cảnh của một số nền kinh tế phát triển. Bạn nên đi Úc, Nhật, Hàn, châu Âu… trước khi xin đi Mỹ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách xin Visa đi Mỹ. Nếu muốn tư vấn thêm về thủ tục làm Visa Mỹ hoặc các nước khác, bạn vui lòng liên hệ đến Tràng An Travel để được hỗ trợ và báo giá chi phí dịch vụ hướng dẫn xin visa Mỹ.

Liên quan

08

Th2
2018
Chi tiết các thủ tục xin Visa du lịch Canada
Đăng bởi Hiền /697
Canada là một trong những quốc gia xin visa khó khăn hàng đầu hiện nay, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Canada […]
Visa du lịch Mỹ (Hoa Kỳ)

08

Th2
2018
Xin Visa du lịch Mỹ – thủ tục vô cùng đơn giản!
Đăng bởi Hiền /834
Không phải tự nhiên mà đối với nhiều người, xin visa Mỹ (Hoa Kỳ) là một cơn ác mộng khủng khiếp, bởi tỷ lệ đậu visa đi Mỹ thường rất thấp. Mất công chờ đợi, mất tiền lệ phí, lịch trình xáo trộn là những điều thường gặp khi bạn chưa có kinh nghiệm xin […]
dich-vu-visa

06

Th2
2018
Bảng giá dịch vụ Visa Châu Âu cho đại lý
Đăng bởi trangan /1105
Cam kết không thu phí dịch vụ nếu visa bị từ chối vì bất ký lý do gì (phí tương ứng) Giá bao gồm: Phí Đại sứ quán, Phí dịch vụ, dịch thuật công chứng Giá không bao gồm: Bảo hiểm, thuế VAT (10%) Chuyên gia xử lý các hồ sơ khó, đã từng bị […]