Chiêm ngưỡng mùa hoa gạo nơi địa đầu tổ quốc

Hà Giang – nơi địa đầu của Tổ Quốc rực rỡ với màu hoa gạo, vùng đất du lịch quyến rũ với nhiều người thích xê dịch. Nơi đây sẽ làm bạn thỏa lòng với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc hay những kiến trúc tạo điểm nhấn… sẽ khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều sau những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống thường ngày. (du lịch Đông Bắc – Tây Bắc)

Mùa hoa gạo trên cao nguyên đá Hà Giang

Một chuyến du lịch ngắn ngày nhưng ấn tượng, bạn sẽ ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng bức tranh rực rỡ với màu hoa gạo trên cao nguyên đá. Một khung cảnh thiên nhiên hòa quyện với vẻ đẹp của con người nơi đây làm bạn không thể nào quên.

Mùa hoa gạo trên cao nguyên đá Hà Giang thường bắt đầu khi mà mùa hoa lê, hoa mận đã tàn và kéo dài cho đến tận tháng 3 năm sau mới rụng xuống. Người dân miền xuôi ta thường gọi là hoa gạo nhưng với đồng bào nơi đây họ gọi loài hoa rực rỡ này với cái tên đơn giản, mộc mạc và giản dị hơn rất nhiều là hoa Mộc Miên hay hoa Pơ Lang.. Khi mùa hoa gạo về cũng là lúc chúng góp thêm vào nên trời rực rỡ nơi địa đầu tổ quốc linh thiêng kỳ vĩ này khiến ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc rực rỡ của loài hoa đặc trưng

Đến Hà Giang, nơi đâu cũng có hoa gạo, tuy nhiên để ngắm trọn vẹn sắc đỏ rực rỡ của loài hoa này thì bạn nên đến cao nguyên Yên Minh thơ mông. Tràng An Travel gợi ý bạn một cung đường đi ngắn mà an toàn nhất để đến địa điểm đó là nên đi theo quốc lộ 4C đến trung tâm cao nguyên đá Đồng Văn rồi xuôi về Mèo Vạc. Trên con đường thuộc xã Đông Hà huyện Quản Bạ, bạn sẽ thấy được những hàng cây gạo mộc thẳng hàng theo dọc con sông Miên thơ mộng tạo nên bức tranh thiên nhiên nên thơ, lãng mạn.

Những cung đường nói trên lúc nào cũng rất đông đoàn người đi phượt, hầu hết họ đều đi tìm sắc đỏ của loài hoa này.  Hình ảnh những cây gạo đau nhau khoe sắc rực rỡ trên những nền đá xám của cao nguyên khiến những ai đặt chân đến đây cũng đều ngẩn ngơ nhớ về.

Đến với đất Hà Giang hùng vĩ núi non này ngoài việc chiêm ngưỡng sắc trắng của hoa lê, hoa mận, nét hồng nhạt xinh xắn của hoa đào, mùa hè có sắc trắng hồng tím nhạt của hoa tam giác mạch thì cuối mùa đông sang hè là màu hoa gạo rực rỡ là cảnh sắc tuyệt vời nhất… đây là những hình ảnh tuyệt vời của vùng cao nguyên nơi địa đầu tổ quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *