Du lịch Hà Giang – ngắm hoa tam giác mạch

Tháng 10, tháng 11 hàng năm du khách lại được dịp hẹn hò lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch. Năm nay, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang chi biết: năm nay sẽ diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 và ngày hội văn hóa dân tộc Mông được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2016. Những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá sẽ bung nở rực rỡ chắc chắn sẽ làm nhiều người sốt sáng lên cho kế hoạch một chuyến đi Hà Giang ngay và luôn.

Ngỡ ngàng ngắm vẻ đẹp hoa tam giác mạch

Được tận mắt chứng kiến khung cảnh rực trời với sắc hoa tam giác mạch bung nở tuyệt đẹp Hà Giang được coi là sự lựa chọn số 1. Nơi đây không chỉ có sắc hoa nồng nàn, rực rỡ hơn các vùng khác mà còn có cả khung cảnh núi non hùng vĩ tô điểm thêm cho cảnh sắc hoang sơ. Giữa bốn bề núi đá cheo leo, quanh năm sương mù bao trùm, giữa những con đường đổ dốc ngoằn nghèo và hàng loạt thung lũng mọc “gai đá” tua tủa… thì sự sống của hoa tam giác mạch là một “thanh âm” khác, khéo léo điểm xuyến vào bức tranh phong cảnh thơ mộng ở vùng đất biên viễn Hà Giang.

Vẫn được biết đến với mùa tam giác mạch trắng hồng vừa dịu dàng vừa rực rỡ trên cao nguyên đá. Tuy nhiên không phải mùa nào đi ngắm hoa tam giác mạch cũng đẹp, đáng để chinh phục ngoài tháng 10, tháng 11 khi mà thời tiết giao thời chuyển giao giữa đất và trời. Bên cạnh đó còn có những điểm không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Hà Giang như:

Núi đôi: Năm cạnh quốc lộ 4C, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Nếu có dịp ghé qua bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước một tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá trùng điệp là hai trái núi có hình dáng hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Ruộng bậc thang Hoàng su phì: Những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại trở thành điểm hẹn của những người yêu du lịch, yêu cái đẹp mặc cho con đường tới nơi đây khá khó khăn.

Dinh thự vua Mèo: Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang một thời. Công trình có lối kiến trúc nguy nga, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới xong.

Cột cờ lũng cú: chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia

Phố cổ Đồng Văn: Phố cổ Đồng Văn nằm tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, mặc dù không có quy mô lớn như phố cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang những bản sắc riêng, hấp dẫn du khách.

Chợ phiên: Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách ngang qua, có thể kể tên những phiên chợ hấp dẫn như chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Phố Cáo… và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai.

Đèo Mã Pí Lèng: Đây là một con đèo hiểm trở bậc nhất của khu vực miền núi phía Bắc. Con đèo nàu nằm giữa Đồng Văn và mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20km. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ và ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn lượn chạy qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *