Gợi ý các phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc

Nếu bạn lần đầu tiên đi du lịch Hàn Quốc mà vẫn còn cảm thấy khá hoang mang và xa lạ với các dịch vụ đi lại. Tràng An Travel sẽ gợi ý các phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc qua bài viết duới đây.

Xe bus

Thông dụng và thuận tiện nhất ở bất kỳ đất nước nào cũng là xe bus, đây là phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc, vừa tiết kiệm lại tiện lợi cho tất cả mọi người. Khi đi xe bus bạn có thể trả tiền mặt hoặc trả bằng thẻ giao thông. Nếu sử dụng thẻ giao thông, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy đọc rồi phí sẽ đươc tự động trừ.

Thẻ giao thông có thể mua tại các cửa hàng bên cạnh bến xe bus. Mỗi lần nạp thẻ chừng 1 đến 90 nghìn won. Nếu sử dụng thẻ giao thông, mỗi lần đi xe bus sẽ được giảm giá 100won.

Có hai hạng xe bus phổ biến nhất tại Hàn Quốc đó là xe bus ngoại thành và xe bus cao tốc. Xe bus ngoại thành đi qua rất nhiều thành phố khác nhau nên rất mất thời gian. Loại này thường chỉ dành cho những người có nhiều thời gian muốn đi lang thanh, ngắm cảnh. Còn xe bus cao tốc có thể đưa bạn đến thẳng nơi bạn muốn đến.

Tàu điện ngầm

Chỉ có một số thành phố của Hàn Quốc có tàu điện ngầm, đây cũng được xem là phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc.  Tàu điện ngầm tại thành phố Seoul. Busan, Incheon, Daegu, Gwamgji… Tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul có 9 tuyến hoạt động từ lúc 5h30 sáng đến 12h đêm.

Một điểm đặc biệt tuyệt vời của việc đi tàu điện ngầm tại đất nước kim chi này là thời gian ác tắc giao thông không quá 5 phút, thông thường là 2 đến 3 phút..

Taxi

Taxi cũng được xem như phương tiện đi lại phổ biến của Hàn Quốc mặc dù chúng đắt hơn so với xe bus và tàu điện ngầm. Tuy nhiên để nahnh chóng và thuận tiện nhất bạn có thể gọi taxi.

Có rất nhiều loại taxi khác nhau và giá cũng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm qua một số bài viết KINH NGHIỆM KHI DI CHUYỂN BẰNG TAXI TẠI HÀN QUỐC của Tràng An Travel chúng tôi.

Tàu hỏa, máy bay 

Phần lớn các thành phố chính của Hàn Quốc đều có ga tàu hỏa nên khi muốn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác bạn có thể sử dụng tàu hỏa, máy bay một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tàu hỏa của Hàn Quốc có một số hãng như Đường sắt cao tốc KTX, Saemaeul và Mugunghwa… Các hãng đường sắt này hầu hết được khai trương từ năm 2004 nhưng giá cả rất đắt đỏ. Bạn có thể mua vé tàu hỏa, máy bay qua các trang web của hãng tàu hỏa, máy bay…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *