Lung linh lễ hội đèn lồng Phật Đản tại Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng Phật Đản là một trong những lễ hộ truyền thống cổ xưa tại đất nước Kim chi này. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một không gian lung linh huyền ảo bởi hàng ngàn, hàng triệu chiếc đèn lồng và không khí ấm cúng trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội đèn lồng Phật Đản Hàn Quốc

Còn được biết đến với cái tên là Yeondeunghoe, lễ hỗi đèn lồng Phật Đản tại Hàn Quốc được tổ chức mỗi năm một lần từ thời Vương Quốc Goryeo cho đến tận ngày nay. Lễ hỗi  này lâu đời tới nỗi người ta xem nó như một nét văn hóa đặc sắc còn tồn tại cần được biểu trưng của văn hóa truyền thống đất nước Hàn Quốc (đặt tour du lịch hàn quốc).

Vào những ngày diễn ra lễ hội, người ta sử dụng hàng triệu chiếc đèn lồng thắp sáng một góc trời của thành phố nơi diễn ra lê hội. Ngày của lễ hội này trùng với ngày lễ phật đản của đất nước. Người ta tin rằng ánh sáng của lồng đèn càng sáng thì càng tốt đẹp bởi nó biểu trưng cho ánh sáng của trí tuệ, của lòng nhân ái, xua tan đi những tăm tối và khổ đau.

Điểm đặc biệt của lễ hội

Đặc biệt hơn, bạn có thể tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật như rước lồng đèn, thăm quan triển lãm… Những lồng đèn có nhiều hình thù khác nhau được mọi người rước khắp khu phố và tham gia các hoạt động ca hát, nhảy múa theo nhạc điệu…

Một trong những hoạt động được du khách ưa thích nhất là tự thiết kế và dán lồng đèn cho mình tại ngôi đền Jogye và thưởng thức những trò chơi dân gian truyền thống của đất nước Hàn Quốc.

Lễ hội rước lồng đèn Phật Đản Hàn Quốc đã trở thành một lễ hội quy mô hoành tráng và được chuẩn bị hết sức công phu, thu hút đoàn người kỷ lục tham gia lễ diễu hành trên đường phố. Chính vì vậy mà chính phủ Hàn QUốc cũng đã đưa lễ hội này vào hồ sơ Di sản văn hóa phi vật thể để trình lên Unesco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *