Thách thức sự kiên nhẫn với lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon

Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thắng cảnh kỳ vĩ, những khu vui chơi giải trí sầm uất hay nền văn hóa ẩm thực độc đáo hấp dẫn mà còn nổi tiếng với những lễ hội truyền thống. Lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon là một trong những lễ hội nổi bật trong số đó.

 

 

Thông tin về lễ hội

Lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon được tổ chức hàng năm vào dịp mùa đông khi mà mặt hồ của sông Sancheoneo Hwacheon biến thành băng hết. Lúc này các du khách thập phương khắp nơi trên thế giới đều đổ về đây tham gia lễ hội và thưởng thứ những món ăn bổ dưỡng hấp dẫn từ cá hồi, thành phẩm trong việc tham gia lễ hội của họ.

Cụ thể lễ hội Sancheoneo Hwacheon được diễn ra từ ngày 04 đến ngày 26 tháng 1 theo lịch dương tại tỉnh Gangwon. Đây cũng là dịp để bạn thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, ngoài ra bạn cũng còn có thể thử bắt cá bằng tay, băt cá bằng miệng, chơi trượt tuyết, đắp tượng tuyết và thưởng thức món cá hồi nướng, thành phẩm mà bạn vừa câu được.

Tỉnh Gangwon là một vùng đất hẻo lánh, nơi có băng giá suốt mùa đông, lớp băng giày phủ đầy trên các mặt sông khiến cho lễ hội diễn ra khá lâu và lớp băng trên sông khá dày không khiến bạn có bất cứ chút nguy hiểm nào.

Điểm độc đáo của lễ hội

Để được tham gia lễ hội, bạn phải mua một chiếc cần câu bằng nhựa sau đó câu cá trên mặt hồ băng đã được đục lỗ sẵn. Mỗi năm ban tổ chức thả gần 32 tấn cá hồi để du khách có thể tranh tài. Thật là một trải nghiệm thú vị để thách thức sự kiên nhẫn của bản thân. Sau khi câu được cá người chơi buộc phải cắn chết cả rồi mới có thể đem đi chế biến.

Cá hồi vốn là một loài ưa nước ngọt, loại cá chịu được nhiệt độ trung bình dưới 20 độ và có thể sống được dưới nhiệt độ băng giá. Người chơi buộc phải di chuyển chỗ này qua chỗ khác để theo kịp loài cá này. Để chiến thắng được lễ hội này người chơi phải là người cực kỳ thông mình, khéo léo và cực kỳ kiên nhẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.